Huynh Chuong Hung

Mỹ, Nhật, Hàn diễn tập đối phó với Triều Tiên

Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã khởi động cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung vào hôm 24/10 nhằm chuẩn bị cho bất kỳ mối đe dọa tên lửa hoặc hạt nhân nào từ Triều Tiên.
Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết, cuộc diễn tập ba bên sẽ diễn ra ở ngoài khơi Hàn Quốc và Nhật Bản trong hai ngày, với sự tham gia của 4 tàu được trang bị hệ thống điều khiển tác chiến trên biển từ ba quốc gia.

Ảnh: Yonhap
"Cuộc diễn tập mới nhất được thiết kế để chuẩn bị chống lại các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân đang gia tăng từ phía Triều Tiên, phù hợp với một thỏa thuận trong Hội nghị Cố vấn An ninh lần thứ 48 giữa Hàn Quốc và Mỹ vào tháng 10/2016", theo JCS.
Không có tên lửa thật được phóng ra trong cuộc tập dượt này. Các tàu chiến được huy động sẽ cùng phát hiện và theo dấu một vụ phóng tên lửa giả định trên máy tính và chia sẻ thông tin với nhau, quân đội Hàn Quốc cho hay.

Đây là cuộc diễn tập cảnh báo tên lửa chung thứ năm giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc kể từ cuộc thao dượt đầu tiên vào tháng 6/2016.
Share
 
Copyright © 2012 Tin Tức 24/7 - Tin Tức Cập Nhật Hàng Ngày.
Trung tâm báo điện tử của hội người Việt Nam tại USA
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của Hoa Kỳ
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo