Huynh Chuong Hung

Hồ Ngọc Hà muốn giữ phong độ để đi bên cạnh con trai lúc trưởng thành

Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017

"Tôi sẽ khắt khe về thực đơn ăn uống hàng ngày và giờ giấc ngủ nghỉ của mình hơn. Tất cả những điều ấy cộng hưởng sẽ giúp tôi tạo nên điều hoàn hảo nhất, để 5-10 năm nữa khi mà con trai của tôi lớn lên thì tôi vẫn rất phong độ khi đi cạnh cậu con trai của mình", Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Mới đây, “nữ hoàng giải trí” lần đầu chia sẻ quan điểm của mình về chuẩn mực vẻ đẹp mà cô theo đuổi.

Thay đổi vì những lời chê bai

Theo Hồ Ngọc Hà, quan điểm về vẻ đẹp của phụ nữ trước đây và bây giờ thay đổi như thế nào?

Theo tôi 10 năm trước, bây giờ hay là 10 năm sau thì tiêu chuẩn của cái đẹp sẽ thay đổi. Tuy nhiên, điều căn bản của cái đẹp vẫn phải khỏe, cứ khỏe là sẽ đẹp.

Chúng ta không lựa chọn được ngoại hình của mình, nhưng chúng ta có thể chọn cách tập luyện giúp cho cơ thể của mình khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Tôi là một người có vóc dáng mảnh mai nên dù có ăn uống hay như thế nào thì vẫn luôn mảnh mai như vậy. Tôi lựa chọn tập luyện để cơ thể mình ngày càng dẻo dai hơn, để sự mảnh mai đó không còn bóng dáng của sự yếu đuối mà nhìn thấy được sự khỏe mạnh.

Hồ Ngọc Hà từng nhận phải nhiều lời chê bai về thân hình gầy gò, thiếu sức sống nên đã lên kế hoạch tập luyện chăm chỉ trong suốt 10 năm qua

Vì sao chị quyết tâm thay đổi hình ảnh và sức khỏe của mình?

Từ 10 năm trước, tôi đã tập luyện nghiêm túc như một phần “công việc” mà mình phải thực hiện trong thời khóa biểu mỗi ngày. Động lực đó lại chính là từ những “lời ra tiếng vào” về cơ thể của tôi, họ nói tôi quá gầy gò, nhìn thiếu sức sống.

Tôi đã biến những áp lực đó thành những động lực để chứng minh cho mọi người thấy rằng những điều đó là sai. Tôi phải cám ơn tất cả những lời nói xấu về bản thân mình như vậy để mỗi ngày mình cảm thấy bản thân mình đẹp hơn, tự tin hơn.

Bản thân tôi là một người rất lì đầu và cá tính. Tôi biết rằng là thời gian sẽ đánh bại tất cả, nhưng với tôi, thời gian đánh bại tôi phải là cách mà chính tôi lựa chọn.

Công việc và lịch trình bận rộn như vậy thì làm sao chị có thể sắp xếp thời gian cho việc tập luyện?

Bí quyết để tôi duy trì thói quen tập luyện đó chính là ý chí. Khi tôi tập làm quen với “công việc” tập thể dục này, tôi nhận thấy mình không thể sống thiếu nó.

Khi phải đi làm việc hay lưu diễn thì dù ít dù nhiều tôi vẫn tập luyện từ 15-30 phút để cơ thể quen với những nhịp điệu mà mình đã làm mỗi ngày. Đừng sao lãng bất kể một giây phút nào trong cuộc sống và đó cũng chính là quan niệm để tôi có thể cân bằng cuộc sống và giữ được nhịp độ tập luyện của mình.

Tôi hy vọng rằng các bạn đừng bao giờ tìm lý do là mình quá bận rộn để không thể tập được. Như vậy có nghĩa là ta đang đẩy cơ thể và cuộc sống của mình vào một sự trì trệ. Theo như lúc đầu tôi nói, tôi xem tập thể dục là một phần của công việc, mỗi một ngày chúng ta lười biếng thì 1 tiếng trôi qua rất nhanh, nhưng khi tập thể dục thì 1 tiếng đó giúp ích rất nhiều cho cơ thể của mình.

Muốn giữ phong độ cho đến khi con trai trưởng thành

Đến hiện tại, hình ảnh chị hướng đến có gì thay đổi so với ngày trước?

Tôi muốn hướng đến hình ảnh người phụ nữ năng động và tự chủ. Một sức khỏe bền vững giúp tôi tự tin hơn về cơ thể mình và đáp ứng yêu cầu của công việc.

Bên cạnh đó, tôi là một người mẹ nên sức khỏe của tôi không thể như các bạn gái mới lớn. Tôi còn phải chăm lo rất nhiều cho cuộc sống của mình, của con trai và cả những người thân yêu của mình nữa. Vì vậy, nếu không mạnh về ý chí và thể lực, tôi không thể làm việc hay chăm sóc cho người thân và bản thân mình.

Mong ước 5, 10 năm nữa mà chị muốn nhìn thấy gia đình mình trở nên như thế nào?

Hiện tại, thấy mẹ mình khỏe hơn mỗi ngày, và đồng thời khỏe mạnh hơn rất nhiều so với lứa tuổi thì tôi nhận ra mình đang đi một con đường rất đúng cho bản thân mình, cho gia đình mình, cho những người thân, gia đình bạn bè của mình. Đây chính là cách mà mình mua sức khỏe mà không cần tốn quá nhiều tiền.

Tôi hi vọng sẽ truyền được cảm hứng đến những khán giả, những ai luôn theo dõi tôi. Tôi muốn các bạn hiểu hơn rằng tập luyện sẽ không làm lãng phí thời gian của chúng ta mà ngược lại, giúp chúng ta tạo nên một nền tảng, một cơ thể khỏe mạnh để chống chọi đối mặt với tất cả những điều xảy ra cho cuộc sống của mình.

Những lúc bị bệnh, bạn sẽ biết ơn tất cả những giờ phút tập luyện, vì tập luyện mang lại năng lượng, sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật.


Tôi sẽ khắt khe về thực đơn ăn uống hàng ngày và giờ giấc ngủ nghỉ của mình hơn. Tất cả những điều ấy cộng hưởng sẽ giúp tôi tạo nên điều hoàn hảo nhất, để 5-10 năm nữa khi mà con trai của tôi lớn lên thì
Share
 
Copyright © 2012 Tin Tức 24/7 - Tin Tức Cập Nhật Hàng Ngày.
Trung tâm báo điện tử của hội người Việt Nam tại USA
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của Hoa Kỳ
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo